Nhắc đến cái tên thịt bò Kobe hay thịt bò wagyu, người ta luôn nghĩ đến đây là hai loại thực phẩm thượng hạng vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Vừa thơm ngon tuyệt đỉnh không có loại thịt nào sánh bằng. Thật sự rất khó khăn nếu bạn xếp hàng và chờ đợi để mua được miếng thịt bò wagyu nhập khẩu. Bạn cũng có thể thưởng thức loại thịt thơm ngon nổi tiếng từ ngay chính thịt bò wagyu được nuôi tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh thịt bò wagyu Việt với thịt bò wagyu Nhật để thấy sự chênh lệch không quá nhiều giữa hai loại thịt hảo hạng này.

Kết quả hình ảnh cho site:https://www.thitbowagyu.com

So sánh thịt bò wagyu Việt với thịt bò wagyu Nhật về chất lượng

  • Có thể nói, Đây là loại thịt ngon thượng hạng nổi danh khắp thế giới được chăm sóc rất cẩn thận. Số lượng xuất chuồng không nhiều cùng với độ ngon vượt trội nên đã khiến nhiều quốc gia cùng nhập khẩu. Chất lượng thịt thì khỏi phải nói, thơm ngon không cưỡng nổi. Cảm giác giòn tan ngay đầu lưỡi nhưng không kém phần mềm mại khiến cho bao thực khách phải mê mẩn.

  • Chế độ dinh dưỡng của bò wagyu được chú trọng đặc biệt từ lúc nuôi cho đến lúc đem đi giết mổ. Vì vậy, chất lượng thịt bò Nhật wagyu nhập khẩu cực kì tuyệt vời. Thưởng thức thịt bò wagyu Nhật, bạn có thể cảm nhận được mùi vị đặc trưng của loài gia súc chăn thả trên những cánh đồng lớn, sạch sẽ không chút tạp chất. Mùi thơm không cưỡng nổi khi nướng lên làm ngất ngây người dùng.

  • Thịt bò Việt Wagyu chúng ta cũng nổi danh không kém thịt bò wagyu Nhật về chất lượng. Nếu xét về chất lượng thịt, thì thịt bò Nhật wagyu được kiểm định với tiêu chuẩn khắt khe hơn và là loại thịt chất lượng và có giá cao hơn so với bò wagyu nuôi trong nước. Nhưng điều đó không có nghĩa là là chất lượng thịt bò wagyu Việt không ngon, nó chỉ đứng sau mà thôi.

  • Nếu xét về cảm quan và mùi vị thì dường như không có sự khác biệt gì giữa hai loại thịt bò này. Có chăng là sự khác biệt được tạo nên từ quá trình nuôi dưỡng. Tùy vào cách chế biến món ăn hay khẩu vị của từng người mà có những đánh giá khác nhau.Thưởng thức thịt bò Nhật wagyu và thịt bò Việt wagyu, bạn đều cảm nhận được mùi vị đặc trưng của loài gia súc chăn thả trên những cánh đồng lớn.

So sánh thịt bò wagyu Việt với thịt bò wagyu Nhật về giá cả

  • Đương nhiên, là loại thịt đã có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, thịt bò wagyu Nhật sẽ có giá cao hơn thịt bò wagyu Việt. Hơn nữa, phí vận chuyển về Việt Nam khiến sản phẩm phải có giá cao hơn thịt bò nuôi trong nước. Thường thì giá thịt bò wagyu Nhật Bản trung bình dao động từ vài trăm đến vài ngàn USD. Nếu bạn thưởng thức Steak Kobe tại các nhà hàng cao cấp thì giá có thể lên tới 3000 USD. Giá thịt bò wagu nhập khẩu Nhật được xếp hạng thành 15 cấp độ từ C1 – A5, tương ứng với chất lượng của thịt. Trong đó A5 là bậc cao nhất về chất lượng và màu sắc hoàn hảo của thịt.

  • Còn giá thịt bò wagyu nuôi tại Việt Nam cũng khá cao, có giá dao động từ 3.5 triệu – 5 triệu đồng/ kg tùy vào từng loại như đùi, vai, ba chỉ…Giá cũng không chênh lệch nhau là bao nhiêu.

Kết quả hình ảnh cho site:https://www.thitbowagyu.com

Về sự ưa chuộng của khách hàng

Cả hai loại thịt đều được khách hàng đánh giá rất cao. Nhưng thịt bò wagyu Nhật được biết đến khắp thế giới. Còn thịt bò wagyu Việt cũng được hàng triệu khách hàng Việt Nam ưa chuộng. Tương lai không xa sẽ vươn ra khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *