Không phải là một vùng biển nổi tiếng bạn vẫn thường thấy trong các clip quảng cáo long lanh, Bãi Xếp là một vùng biển nhỏ khiêm nhường nhưng vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Bãi Xếp là một bãi biển nhỏ xinh và có phần biệt lập, cách thành phố Quy Nhơn chừng 20km. Cách đây mấy năm, có dịp đi ngang qua, mình thấy làng chài Bãi Xếp vẫn vô cùng hoang sơ, cảm giác cứ như bãi biển này là của riêng mình thôi vậy.

Bình Định: Khám phá vùng biển nhỏ khiêm nhường đẹp như mơ tại làng chài Bãi Xếp - 1

Ảnh: Mai Khanh Huong

Lần thứ hai quay tở lại đây, Bãi Xếp đã trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng. Ôm lấy bãi biển vòng cung nhỏ xinh là cơ man resort, bugalow, mà cái nào cũng xinh đẹp và được décor chất ngất. Và bình minh Bãi Xếp nhìn từ khung cửa sổ thần thánh khiến cho bất cứ ai cũng muốn pose hình điên đảo. Nếu chán chụp trong phòng, bạn hãy ra bờ biển đi dạo vài vòng. Hạt cát ở đây khá to nên bạn sẽ có cảm giác như được mát-xa chân í.

Đặc biệt, trên bờ biển thi thoảng lại xuất hiện những hốc đá giống hệt như một bồn tắm thiên nhiên, bạn chỉ cần bước vào nằm và tận hưởng cảm giác cực chill này, thế là lại có hẳn một series ảnh xịn sò nữa.

Bình Định: Khám phá vùng biển nhỏ khiêm nhường đẹp như mơ tại làng chài Bãi Xếp - 3

Ảnh: Mai Khanh Huong

Bình Định: Khám phá vùng biển nhỏ khiêm nhường đẹp như mơ tại làng chài Bãi Xếp - 4

Ảnh: Mai Khanh Huong

Bình Định: Khám phá vùng biển nhỏ khiêm nhường đẹp như mơ tại làng chài Bãi Xếp - 5

Ảnh: NHIP

Chiều đến, những hàng quán ven biển lại bày biện đủ các loại hải sản tươi ngon. Những hàng quán này đều là của người dân làng chài, có nhà ở tít sâu trong làng, khách gọi món thì họ mang nguyên liệu vào chế biến rồi mang ra bờ biển cho khách nên thi thoảng bạn sẽ phải chờ hơi lâu. Nhưng bạn sẽ không cảm thấy khó chịu xíu nào đâu, vì hải sản ở đây cực tươi ngon và người dân vô cùng thân thiện, nhiệt tình.

Bình Định: Khám phá vùng biển nhỏ khiêm nhường đẹp như mơ tại làng chài Bãi Xếp - 6

Ảnh: NHIP

Tối đến, khung cảnh của Bãi Xếp bỗng trở nên lung linh, thơ mộng lạ thường. Sao trời, biển đên, gió mát và những âm thanh rì rào từ xa vọng lại sẽ khiến bạn muốn đi dạo mãi thôi. Hàng quán ven biển rất nhộn nhịp, từ hàng quán bình dân đến những nhà hàng kiểu Âu xịn xò sát bờ biển.

Bãi Xếp bây giờ có đầy đủ dịch vụ và lúc nào cũng là thiên đường với những góc sống ảo siêu đỉnh mà hiếm nơi đâu có được, với những viên “châu báu” thủy tinh biển bạn có thể nhặt trên bờ cát và nhất là nụ cười thân thiện của người dân nơi đây.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/binh-dinh-kham-pha-vung-bien-nho-khiem-nhuong-dep-nhu-mo-tai-lang-chai-bai-xep-post1332962.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *