Từ Bắc đến Nam, từ nơi địa đầu tổ quốc đến biên giới của đất nước, đâu đâu trên mảnh đất hình chữ S này cũng có những điểm đến cần khám phá, tìm hiểu. Tuy nhiên vùng đất có nhiều di tích, điểm đến lý thú nhất là vùng đồng bằng sông Hồng với ty lệ chiếm tới khoảng 70% trên tổng số di tích của Việt Nam.

Khám phá Việt Nam hình chữ S

Trong số hơn 40.000 di tích có nhiều di tích được xếp hạng quốc gia và nhiều di tích đã đi vào lịch sử của đất nước, con người Việt Nam như: Cố đô Hoa Lư; Di tích Pác Bó; Dinh Độc Lập; Hoàng thành Thăng Long; Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ; Quàn thể di tích Cố đô Huế; Thành nhà Hồ; Thánh địa Mỹ Sơn; Tràng An – Tam Cốc – Bích Động hay Nhà từ Côn Đảo….Những di tích này đã trở thành những điểm đến thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà còn là địa điểm được đông đảo bạn bè thế giới quan tâm vì nơi đây lưu giữ những dấu ân lịch sử, những minh chứng hào hùng của một đất nước kiên cường, anh dũng.

Không chỉ có nhiều các di tích lịch sử, Việt Nam còn có 7 di sản được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Namgồm: Quần thể di tích Cố đô Huế; Vịnh Hạ Long; Phố Cổ Hội An; Thánh địa Mỹ Sơn; Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; Thành nhà Hồ; Hoàng Thành Thăng Long..Đặc biệt Vịnh Hạ Long bên cạnh danh hiệu được Unesco công nhận còn nằm trong danh sách Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Có nhiều bạn bè quốc tế dù chưa từng 1 lần được đến Việt Nam nhưng đã được biết đến kỳ quan thiên nhiên cũng như những di sản thiên nhiên của Việt Nam bởi những di sản này được báo chí quốc tế hết mực khen ngợi.

Bên cạnh những di tích, điểm đến, di sản đã được xếp hạng và công nhận,Việt Nam còn là đất nước có thiên nhiên đẹp và các danh thắng được xây dựng bảo vệ tốt. Tính đến hết năm 2010, đã có đến 8 khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam được Unesco công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới là Khu dự trữ sinh quyển Châu thổ sông Hồng, Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà, Tây Nghê An, Đồng Nai, Cần Giờ, Cà Mau và biển Kiên Giang.  Ngoài ra đất nước nhỏ bé với diện tích khá khiêm tốn còn có 30 vườn quốc gia là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật, nơi bảo tồn sự đa dạng sinh học vô cùng quan trọng. 

Nói đến cảnh quan thiên nhiên và những di tích văn hóa lịch sử của Việt Nam mà không nhắc đến những suối nước nóng, những bãi biển thơ mộng nổi tiếng sẽ là thiếu sót bởi Việt Nam là nước đứng thứ 27 trong số 156 quốc gia có bãi biển đẹp trên thế giới trong đó có bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng được xếp vào danh sách 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Vịnh Ninh Vân bay của Nha Trang đã trở thành một trong những địa điểm được mơ ước nhiều nhất trên thế giới. Với hơn 400 nguồn nước nóng có nhiệt độ từ 40 độ đến 150 độViệt Nam cũng trở thành đất nước có nhiều khu du lịch kết hợp nghỉ dưỡng trong khu vực.

Nếu đã đến Việt Nam và tìm hiểu về mảnh đất hình chữ S này thì ngoài những địa danh, di tích, bãi biển..còn phải kể đến những Lễ hội văn hóa vô cùng đặc sắc. Theo thống kê chưa đầy đủ thì Việt Nam có đến hơn 8000 lễ hội lớn nhỏ trong đó có khoảng 7.000 lễ hội dân gian. Những lễ hội này đều có lịch sử lâu đời và có sức sống bền vững qua hàng trăm năm. Chính vì thế những lễ hội này cũng đã và đang tạo thành những địa điểm du lịch hấp dẫn hàng năm cho du khách trong và ngoài nước đến tìm hiểu và khám phá.

Với người dân Việt Nam thì chính quê hương đất nước của mình vẫn luôn là một ẩn số với nhiều nét văn hóa, lịch sử cũng như những điểm đến cần được khám phá. Còn với bạn bè quốc tế thì đất nước hình chữ S với diện tích khiêm tốn trên bản đồ thế giới này ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của du khách khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu Việt Nam qua những điểm đến, những địa danh không thể bỏ sót.

Khám phá Việt Nam hình chữ S
Khám phá Việt Nam hình chữ S

Công ty Lữ Khách Việt luôn mong muốn mang đến những tour mới lạ đến quý khách, giúp quý khách có thể khám phá và trãi nghiệm những cảm giác thích thú khi chọn tour mới lạ của chúng tôi, Công ty luôn cung cấp và cập nhật thường xuyên những tour mới lạ trong và ngoài nước để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn

Mọi thắc mắc và thông tin tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Lữ Khách Việt

  • Địa Chỉ: 126M, Tổ 17, Kp 5, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Hotline: 0933 748 666
  • Email: [email protected]
  • Website: http://lukhachviet.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *