Thịt gà là một trong những thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Ở nước ta người tiêu dùng thường yêu thích sử dụng các loại gà ta thả vườn vì thịt của chúng thơm và chắc hơn. Tuy nhiên hiện nay tại các thành phố lớn như Hồ Chí Mình thì việc tìm mua được loại thực phẩm này gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người dân chỉ có thể lựa chọn mua sản phẩm thịt gà đông lạnh nhập khẩu. Vậy làm sao để có thể chọn mua được những sản phẩm thịt gà đông lạnh chất lượng. 

Hướng dẫn cách chọn thịt gà đông lạnh chất lượng
Hướng dẫn cách chọn thịt gà đông lạnh chất lượng

Thịt gà đông lạnh nhập khẩu có mức giá thấp 

Ở thị trường trong nước, người dân tỏ ra yêu thích phần đùi gà, cánh gà đông lạnh. Những bộ phận này dễ chế biến và tạo thành món ăn thơm ngon khiến tất cả mọi người đều yêu thích. Tuy nhiên ở nước ngoài lại thói quen ăn uống lại hoàn toàn khác họ thường chỉ sử dụng phần ức gà vì chúng giàu protei và ít chất béo. Chính vì lý do đó nên các sản phẩm thịt gà đông lạnh nhập khẩu vào thị trường Việt thường có mức giá thấp hơn thịt gà trong nước. 

Hướng dẫn cách chọn mua thịt gà đông lạnh chất lượng 

Thịt gà đông lạnh nhập khẩu được bảo quản bằng phương pháp cấp đông nhanh ở nhiệt độ cực kì thấp và bảo quản liên tục trong môi trường nhiệt độ khoảng -18oC. Với phương pháp này khiến chúng có hạn sử dụng lên đến 9 tháng.

Nhưng đôi khi vì lý do khách quan trong quá trình nhập khẩu hoặc việc bảo quản tại các cơ sở kinh doanh không đảm bảo nên các sản phẩm này không đảm bảo được chất lượng. Hoặc cũng có thể bị những đối tường trà trộn vào thị trường kinh doanh mặt hàng kém chất lượng. Vì thế khi mua thịt gà đông lạnh bạn cần phải lưu ý những điểm sau để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm:

  • Miếng thịt vẫn được bảo quản ở nhiệt độ thấp: đây là nguyên tắc bắt buộc vì sản phẩm chỉ không hư hỏng khi được bảo quản liên tục trong nhiệt độ phù hợp.
  • Còn nguyên bao bì của sản phẩm, được đóng gói cẩn thận. Các sản phẩm thịt đông lạnh được đóng gói bằng hệ thống tự động vì thế chúng được xếp rất gọn gàng, trên bao bì cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm như giá trị dinh dưỡng, ngày đóng gói, hạn sử dụng… Khi mua bạn nên kiểm tra kĩ các thông tin này để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé. 
Lựa chọn sản phẩm được đóng gói cẩn thận
Lựa chọn sản phẩm được đóng gói cẩn thận
  • Quan sát bề mặt sản phẩm: ngoài việc quan sát bề ngoài của sản phẩm thì bạn cũng nên đánh giá về màu sắc và kết cấu của thịt. Nếu thịt gà đã có dấu hiệu chuyển sang màu xám nhẹ, có mùi axit giống như amoniac thì khả năng cao là chúng đã bị hỏng. 

Hi vong với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ mua được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thịt gà đông lạnh nhập khẩu, bạn có thể liên hệ với công ty nhập khẩu gà đông lạnh uy tín để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *