Israel là một quốc gia của người Do Thái, là nơi sinh sống của rất nhiều nhà khoa học sở hữu IQ hàng đầu thế giới.

1. Tham dự lễ hội Midburn

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 1

Burning Man ở Israel có lẽ là lễ hội điên rồ và độc đáo nhất thế giới. Lễ hội này sẽ diễn ra ở sa mạc Negev hằng năm, kéo dài trong 5 ngày, nơi mọi chuẩn mực trong xã hội đều bị loại bỏ, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm không thể quên dành cho du khách.

2. Khám phá Jerusalem

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 3

Bên dưới thành phố cổ Jerusalem là những đường hầm cổ xưa với những tàn tích của người Do Thái cách đây 2000 năm. Bạn sẽ phấn khích khi len lỏi, luồn lách qua những đường hầm và hang động bên dưới.

3. Ghé thăm các hang động Rosh HaNikra

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 4

Ở phía tây bắc, cách biên giới với Lebanon một đoạn ngắn, có một hang động địa chất cực kỳ đẹp. Bạn có thể đi cáp treo hoặc đi bộ để khám phá hang động huyền bí với những hồ nước màu xanh tuyệt đẹp.

4. Cắm trại đêm, ngắm sao tại miệng núi lửa Makhtesh Ramon

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 5

Khu bảo tồn thiên nhiên Makhtesh Ramon là một trong những địa điểm ngắm sao đẹp nhất Israel. Đối với những người ưa mạo hiểm, họ rất yêu thích các hoạt động đi bộ đường dài, đi xe đạp, cưỡi ngựa… tại đây.

5. Khám phá các hang động muối trên núi Sodom

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 6

Những hang động muối này là một trong những bí mật được giữ kín tốt nhất ở Israel. Bạn chỉ có thể tiếp cận bằng cách di chuyển xuống độ sâu 60m bằng cách chui, luồn lách, trườn, trượt qua các khoảng trống hẹp và sau đó choáng ngợp trước những nhũ đá và măng đá muối tuyệt đẹp.

6. Đi xe jeep ban đêm trên sa mạc Negev

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 7

Đây quả thực là một cuộc phiêu lưu đúng nghĩa của nó. Bạn có thể đăng ký theo tour, có người hướng dẫn và tận mắt chứng kiến ​​những con sói, linh cẩu, cáo sa mạc, nhím, dơi, cú. Nếu may mắn, bạn có thể thấy một trong số ít những con báo Ả Rập còn sót lại.

7. Lênh đênh thư giãn ở Biển Chết

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 8

Một chuyến đi đến Israel sẽ không trọn vẹn nếu bạn không trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên Biển Chết. Nơi này không chỉ là điểm thấp nhất trên Trái đất mà còn là một trong những vùng nước mặn nhất trên thế giới. Bạn nhớ đừng quên đắp bùn ở đây nhé, nó có tác dụng làm mịn da và chữa bệnh.

8. Tham quan sa mạc Judean

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 9

Nằm giữa Jerusalem và Jericho, sa mạc Judean nhỏ hơn Negev nhưng chứa đựng rất nhiều “viên ngọc ẩn”. Từ những tu viện cổ xưa được xây dựng trong những vách đá lởm chởm như St George và Mar Saba cho đến khu bảo tồn thiên nhiên Wadi Qelt tuyệt đẹp, nơi có giáo đường Do Thái lâu đời nhất trên thế giới.

9. Cắm trại ở Arava

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 10

Ở phía đông của sa mạc Negev, vùng Arava có rất nhiều điểm tham qua lý thú. Những con đường mòn đi bộ ngoạn mục, trang trại cá sấu sông Nile, công viên Timma – nơi có mỏ đồng lâu đời nhất thế giới.

10. Ghé thăm hang động Beit Guvrin

Du lịch tại quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới có gì thú vị? - 11

Nơi này ước tính có khoảng 480 hang động nhỏ bên trong. Trong suốt lịch sử 2.000 năm, nơi này đã được sử dụng vì nhiều lý do như chôn cất cho tới nơi ẩn náu.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/du-lich-tai-quoc-gia-co-nhieu-nguoi-thong-minh-nhat-the-gioi-co-gi-thu-vi-d531424.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *